» Tin tức » Tin tức xã hội » DTG Printing – In trực tiếp

DTG Printing – In trực tiếp

công nghệ in

công nghệ in

Chọn phương pháp in ấn là một trong những bước quan trọng của chúng tôi trong hành trình làm hài lòng khách hàng và tối ưu sản xuất. Sau nhiều tháng nghiên cứu và thử nghiệm, Printub tin rằng công nghệ in DTG là phương pháp in tốt nhất. Và đây là những lý do…

DTG Printing là gì?

DTG (Direct-to-Garment) Printing là phương pháp in trực tiếp lên bề mặt của sản phẩm. Đây là công nghệ tương đối mới của ngành in ấn, vì nó chỉ xuất hiện trên thế giới từ năm 2004. Còn tại Việt Nam, công nghệ in này hoàn toàn mới mẻ, có thể được phát triển cách đây vài năm. Tuy nhiên, công nghệ in này đã nhanh chóng phát triển, đến mức dễ dàng cạnh tranh với phương pháp in được sử dụng nhiều nhất hiện nay – in lụa (screen printing/in lưới).

Với mục đích thương mại điện tử, in ấn DTG là cách tốt nhất để in áo thun với chất lượng và tốc độ tối ưu. Thật dễ dàng để in những lô nhỏ của áo thun (áo phông) bằng cách sử dụng công nghệ in DTG hơn là với in lụa. Điều này đúng ngay cả khi bạn in một chiếc áo đơn, bạn có thể làm được để giảm chi phí tối đa, nâng cao lợi nhuận và chất lượng, mang lại sự hài lòng của khách hàng tốt hơn.

Một số lợi ích của việc sử dụng công nghệ in DTG

Không giới hạn số màu sắc của hình in: Đối với DTG Printing, hình in sẽ không bị giới hạn màu sắc, nó hoàn toàn có thể đáp ứng được những hình ảnh nhiều màu sắc, bao gồm cả hình in 3D. Trong khi đối với in lụa, số màu in tối đa thường dừng ở 5 màu đơn sắc để tiện cho việc sản xuất, không thể hoặc rất khó đáp hứng hình in 3D nhiều màu sắc.

In được số lượng nhỏ: Đối với DTG Printing, số lượng tối thiểu chỉ là 1 để có thể tiến hành. Trong khi với in lụa, số lượng tối thiểu để in có thể phải từ 10 hoặc lớn hơn.

Chất lượng tuyệt vời trên cả hình áo sáng màu và áo tối màu: Máy in DTG phun mực trực tiếp lên bề mặt vải giúp cho các chi tiết được thể hiện một cách hoàn hảo.

Hiệu quả chi phí in ấn: Nếu in số lượng nhỏ thì DTG Printing là phương pháp in tiết kiệm chi phí nhất nhất.

Tốc độ xử lý nhanh chóng: Với in DTG, chúng tôi chỉ mất thời gian ngắn để hoàn thành một bản in, điều này giúp cho khách hàng nhanh chóng nhận được sản phẩm.

Quy trình in DTG

Đây là các bước từ việc tải thiết kế của bạn lên Printub đến khi sản phẩm đến tay khách hàng.

Bước 1: Có một kiểm tra chất lượng tự động trên website cho thiết kế của bạn nhằm đảm bảo thiết kế của bạn là chất lượng tốt nhất để có thể in.

Bước 2: Khi thiết kế của bạn đã sẵn sàng để in, đơn đặt hàng được tự động gửi đến một trong những nhà cung cấp cao cấp của chúng tôi dựa trên vị trí của khách hàng.

Bước 3: Sau khi tiếp nhận đơn hàng, nhà cung cấp sẽ xử lý bề mặt vải bằng một dung dịch vô hại với sức khỏe nhằm chống phai mực sau khi in.

Bước 4: Thiết kế của bạn sẽ được in lên áo thun.

Nếu bạn in trên áo thun tối màu (như màu đen, xanh đậm,…), bề mặt vị trí in sẽ được phủ thêm một lớp mực màu trắng trước khi phủ lớp in màu để giúp cho hình in của bạn được trở nên sống động hơn.

Bước 5: Sau khi in, nếu hình in được hiện hoàn hảo thì bề mặt hình in sẽ được xử lý nhiệt (ép nhiệt) nhằm làm khô mực in.

Bước 6: Sau đó, sẽ có một quá trình kiểm tra chất lượng của hình in và sản phẩm. Nếu tất cả đều tốt thì áo mới sẵn sàng để vận chuyển.

Bước 7: Áo phông được đóng gói và vận chuyển đến từng khách hàng, trực tiếp từ các đối tác in nhằm giúp cho thời gian giao hàng nhanh nhất có thể.

Chúng tôi mong đợi một sự thay đổi của công nghệ in DTG, trong vòng 1-3 ngày kể từ ngày sau khi kết thúc chiến dịch, tất cả đơn hàng có thể hoàn thành. Điều đó là nhanh hơn bất cứ ai trong ngành, với một chi phí hợp lý tại Việt Nam.